Loading...

SECC

 
 
 
 
Tin tức
Việt Nam tham dự Hội chợ Quốc tế lần thứ 16 về Thực phẩm và Đồ uống tại Kuala Lumpur, Malaysia (11-13/6/2015)
 

Hội chợ Quốc tế Malaysia về Thực phẩm và Đồ uống (MIFB) lần thứ 16 đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, Malaysia (Kuala Lumpur Convention Centre) sáng ngày 11/6/2015.

 

Tại đây, hơn 300 doanh nghiệp, tổ chức đến từ trên 45 nước và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada… đã tham gia Hội chợ với trên 400 gian hàng trưng bày các nhóm sản phẩm thực phẩm và đồ uống đa dạng về hình thức, phong phú về chủng loại. Không chỉ các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng vượt trội, đây cũng là hội chợ cho các sản phẩm Halal (là những sản phẩm được cấp chứng chỉ phù hợp cho người Hồi giáo), các sản phẩm chăm sóc cho sức khỏe nguồn gôc thiên nhiên. MIFB 2015 còn là địa điểm của các công nghệ và những phát minh mới trong công nghệ chế biến thực phẩm và đồ uống được các nhà sản xuất, các công ty có tiếng không chỉ ở Malaysia mà còn trên thế giới tới trưng bày, giới thiệu.

 

Nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá mặt hàng thực phẩm và đồ uống của Việt Nam tại thị trường Malaysia và thế giới, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Malaysia, một số Hiệp hội và các doanh nghiệp có uy tín, thương hiệu trong nước tham dự, trưng bày và giới thiệu các tài liệu, ấn phẩm về môi trường đầu tư, kinh doanh Việt Nam cũng như các sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống Việt Nam. Trong những ngày diễn ra Hội chợ, gian hàng Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm, tìm hiểu và giao dịch của rất đông các doanh nghiệp, người tiêu dùng Malaysia và quốc tế, qua đó giới thiệu một cách sinh động, cụ thể và hiệu quả về ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống của Việt Nam với các đối tác trong và ngoài khu vực ASEAN; một số doanh nghiệp Việt Nam cũng đã gặp gỡ và kết nối được với một số khách hàng tiềm năng, sẵn sàng tiến tới hợp đồng xuất khẩu thực phẩm, đồ uống trong thời gian tới. Đặc biệt, gian hàng đã được đón tiếp ngài YB Dato’ Seri Mohamed Nazri bin Abdul Aziz, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Văn hóa Malaysia đến tham quan, thưởng thức một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống Việt Nam tại gian hàng.

 

 

Malaysia hiện đang là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam trong các nước ASEAN với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2014 đạt 8,2 tỷ Đô-la Mỹ. Tính đến hết 4 tháng đầu năm 2015, thương mại Việt Nam – Malaysia đã đạt gần 1,79 tỉ USD. Các mặt hàng nông sản thực phẩm chính của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này bao gồm gạo, thủy sản, cà phê, rau quả, sắn và hạt tiêu

Chia sẻ: